Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Sơn An, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỬ DỤNG MÔI TRƯỜNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG

 Nhằm tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ,  thực hiện có hiệu quả chuyên đề giáo dục lấy trẻ  làm trung tâm, sử dụng môi trường sẵn có cho trẻ hoạt động. Giáo viên trường mầm non Sơn An đã tận dụng môi trường ngoài trời cho trẻ hoạt động vui chơi, học tập, tạo cơ hội để trẻ được trải nghiệm, khám phá; chú trọng giáo dục hình thành và phát triển kỹ năng  phù hợp với độ tuổi của trẻ, giúp trẻ lĩnh hội được kiến thức, rèn luyện kỹ năng nhằm góp phần hình thành nhân cách cho trẻ

 Bằng trải nghiệm thực tế “học bằng chơi - chơi mà học”,  đã tạo cho trẻ niềm hứng thú tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Khi trẻ được hoạt động  trẻ dễ dàng thể hiện cảm xúc, hình thành những kỹ năng  cần thiết cho trẻ. Hoạt động thực hành, trải nghiệm vừa giúp trẻ mạnh dạn trong giao tiếp, vừa giúp giáo viên nhận biết tính cách, sở trường của từng trẻ để điều chỉnh phù hợp trong quá trình dạy học.

Những hoạt động trải nghiệm trong các giờ chơi, giờ học trẻ thực sự được thỏa mãn với nhu cầu khám phá, tìm tòi theo sự sáng tạo của trẻ nhằm phát huy tính tích cực cho trẻ khi tham gia vào hoạt động..


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết